Tình hình hoạt động tại CHKQT Cát Bi sau hơn 1 tháng đưa vào khai thác

Ngày đăng: 21/08/2016 12:14:55
Lượt xem: 7525

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi nằm trên địa bàn Quận Hải An, phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, có vai trò quan trọng trong hệ thống Cảng hàng không Việt Nam và trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP.Hải Phòng nói riêng và vùng Đông Bắc Bộ nói chung.

Nhằm mở rộng và nâng cao khả năng tiếp nhận hành khách và máy bay của các hãng hàng không. Sáng ngày 12/5/2016, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ khánh thành “Dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi”

Sau hơn 1 tháng hoạt động, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã luôn nỗ lực triển khai các mặt công tác, vận hành cơ sở hạ tầng mới an toàn, hiệu quả, tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn, chất lượng phục vụ hành khách được nâng cao, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao của ngành hàng không.

Hành khách đang xếp hàng làm thủ tục tại CHKQT Cát Bi

Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục vụ hành khách, CHKQT Cát Bi đã cho xây dựng mới nhà để xe, nâng cao chất lượng phục vụ phòng khách hạng thương gia, Skyposs, tổ chức các cửa hàng đẩy mạnh các hoạt động cung ứng dịch vụ bán hàng lưu niệm, ăn uống, giải khát…

Nâng cao chất lượng dịch vụ tại phòng chờ hạng thương gia, Skyboss

Hiện tại, mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang phục vụ từ 40-44 lượt chuyến/ngày của các hãng hàng không đang khai thác như VietnamAirlines, Vietjet Air và Jestar Pacific với các đường bay khứ hồi từ Hải Phòng đến Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuật, Pleiku. Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng vận chuyển hành khách tăng 64,22%, sản lượng hàng hóa tăng 73,07%, số lần cất hạ cánh tăng 61,57% so với cùng kỳ năm ngoái. Và đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay đi và đến. Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng các hãng hàng không đang xúc tiến mở các đường bay quốc tế từ Hải Phòng tới Quảng Châu (Sichuan Airlines), Singapore (VietjetAir), Thái Lan (Thai VietjetAir), Hàn Quốc…

Trong thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tiếp tục tăng cường đảm bảo tốt công tác an ninh an toàn, an ninh trật tự tổ chức và triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách hành lý, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của hành khách, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.